Pokiwar – Game Mạng xã hội Việt hiếm hoi thoát khỏi lối chơi nông trại

Topics: ,

Trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của tính năng trồng trọt trong khá nhiều game nhập vai được xem là một trào lưu mới, phá vỡ khoảng cách giữa dòng game Mạng xã hội và game Nhập vai trực tuyến.  Những đại diện của trào lưu này tại Việt Nam có thể kể đến những tựa game MMO đình đám như Chinh Đồ miễn phí, Dragonica, Hiệp Khách Hành… Tuy vậy cũng có những tựa game Mạng xã hội lại rời xa con đường mòn “nông trại” để tìm hướng đi khác, Pokemon là 1 ví dụ.

Tính năng nông trại trong Hiệp khách hành

Với lối chơi phong cách kim cương gần giống những tựa game huyền thoại Puzzle Quest hay Gyromancer, game Pokiwar là đại diện xuất sắc của lối chơi PvP hiếm hoi trong dòng game Mạng xã hội. Lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật bản, Pokemon nhưng game không đi sát vào nội dung bộ truyện mà tập trung vào những ván đấu đối kháng nảy lửa. Việc chia thành từng ván đấu ngắn giúp cho người chơi cảm thấy thoải mái, không phải đi theo các cốt truyện dài và rườm rà mà chỉ cần tập trung đối kháng trực tiếp với đối thủ online.

 

Pokiwar thật sự có khả năng thu hút khó rời đối nếu người chơi còn là fan của dòng game Bejelewed, bằng cách xếp ngọc, người chơi sẽ có thể ra đòn hoặc thu thập được bình mana, nộ khí, máu hoặc khiên bảo vệ… Tuy thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng tính chiến thuật trong Pokiwar vô cùng quan trọng. Một người có trí óc phán đoán nhanh nhạy sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng ngay cả các đại gia đập tiền đầy mình.

Ngoài việc chiến đấu với nhau qua các ván đấu nảy lửa, Pokiwar cũng tồn tại hệ thống phụ bản Ngũ Linh Đại Chiến thú vị. Chức năng này cho phép người chơi chinh phục nhiểu cửa thử thách và thu nạp boss về làm pet, rất giống với nhiều webgame hardcore bây giờ. Ngoài ra với bản chất là một game đối kháng thời gian thực, người chơi Pokemon tương tác với nhau mạnh mẽ và trực tiếp hơn các dòng game nông trại và quản lý mô phỏng khác.

Kết

Là một sản phẩm của nhà sản xuất Việt, nhưng dường như Pokiwar không cố gắng dẫm lên lối mòn của nhiều game mạng xã hội khác mà tìm lối đi mới cho mình. Ra mắt chưa được một năm, game đã chứng tỏ được sức hút của mình với cộng đồng người chơi khá đông đảo trên mạng chơi game trochoiviet.

Link chơi game: http://www.trochoiviet.com/games/module-vui-display-id-8-game-PokiWar.phtml

Tin game liên quan:

  1. Nhiều MMO hay cho gamer Việt chơi nửa cuối tháng 07

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>